Numthang Community
 
  Numthang.Org
    อ่านว่า "นำทาง"
หน้าแรก » กระดานสนทนา » ห้องนำทาง » เมื่อลูกมีหัวใจแค่ 3 ห้อง คนเป็นแม่อย่างเราทำได้แค่ ทำใจ เท่านั้นเหรอ???
สมัครรับข่าวสารจากทางเรา

ลงทะเบียน ยกเลิก
Main Menu
Main Category
User Menu
E-Mail

รหัสผ่าน

จดจำการล๊อคอิน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
   
ผู้สนับสนุน
ลิงค์
รับบริจาค
$5 US
$10 US
$15 US
50 บาท
100 บาท
200 บาท


สนับสนุนเรา

สมุนไพร เครื่องสำอางค์ ของกิน ของใช้ ปลอดภัย ราคาถูก

Technorati Profile

free counter with statistics

ตอบกระทู้
เมื่อลูกมีหัวใจแค่ 3 ห้อง คนเป็นแม่อย่างเราทำได้แค่ ทำใจ เท่านั้นเหรอ???

ผู้โพสต์ toon *
โพสต์เมื่อ Fri, 13 Jul 2007 04:01

toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
เราเพิ่งคลอดน้องออกมา ปัจจุบัน น้องจีจี้อายุได้ 4 เดือนเต็ม (เมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมาค่ะ)

น้องมีสุขภาพร่างกาย แข็งแรง นน.แรกคลอด 3,750 กรัม อารมณ์ดี ยิ้มเก่ง คุยเก่ง อ้อแอ้ตั้งแต่ 2 เดือน ไปฉีดวัคซีน 2 เดือนที่ผ่านมา ทุกอย่างราบรื่น ไม่มีสิ่งผิดปกติ บอกเหตุใด ๆ ทั้งสิ้น

พออายุได้ซัก 3 เดือนเต็ม น้องมีอาการไอ เนื่องจากติดหวัดของพี่สาว เลยพาทั้งพี่ทั้งน้องไปหาหมอที่คลีนิค ตอนไป จีจี้ หลับค่ะ เลยอยู่ในอาการสงบเงียบ คุณหมดตรวจพี่กีวี่เสร็จแล้ว ก็ไปฟังเสียงหายใจของน้อง ด้วยความที่จีจี้หลับอยู่ เลยทำให้ฟังเสียงได้ค่อนข้างชัดเจน และแล้ว...

คุณหมอทำท่าลังเลนิดนึงก่อนที่จะตัดสินใจบอก... คุณหมอบอกว่า ได้ยินเสียงหัวใจน้อง เหมือนมีรูรั่ว เราได้ยินแค่นั้น ตกใจกับสิ่งที่ได้ยิน พร้อมกับยิงคำถามใส่คุณหมอทันที หลาย ๆ คำถาม ได้รับคำตอบแบบกว้าง ๆ เนื่องจากคุณหมอเองยังไม่มีข้อมูลอะไรมาก เพราะเพิ่งจะได้ยินแค่เสียง แล้วคุณหมอก็แนะนำให้ไปทำแอคโค่ เพื่อที่จะทราบผลแน่นอน

ไปเลยค่ะ ไปทันที เช็คข้อมูลทุกที่ ที่ไหนมี ที่ไหนทำได้ หาสถานที่รอบตัวใกล้ ๆ นี่ก่อนเลย ได้ที่ รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ห่างจากบ้านประมาณ 40 กม. โทร.ไปนัดคุณหมอหัวใจ ซึ่งทราบว่าท่านออกตรวจวันศุกร์... ใช้เวลา 2 อาทิตย์จากการนัด รอคิว และสุดท้ายก็ได้ไปแอคโค่ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา

เราไปถึงโรงพยาบาลตอนบ่ายโมง ไปถึงก่อนอื่นเลยคือพาน้องไป x-ray และตามด้วยแอคโค่ การแอคโค่เด็กเล็ก คุณหมอต้องวางยานอนเหลับ หลังจากที่วางยาได้ไม่เกิน 5 นาที จีจี้หลับผลอยไปเลย พอหลับแล้ว ก็ขึ้นเตียง พร้อมแอคโค่เลยค่ะ คุณหมอก็ทำการตรวจไปเรื่อย ๆ เราก็กอดลูกพร้อมลุ้นไปด้วย คุณหมอตรวจไป ทำหน้าสงสัยไป ตรวจไป และก็ร้องว่า ทำไมเป็นแบบนี้ ไม่เคยเจอ???

คุณหมองง แล้วเราล่ะ ไม่งงกว่าเหรอ....

และคุณหมอก็ถึงบางอ้อ บอกว่า ลูกเราลิ้นหัวใจเกาะต่ำมาก!!! เราถามว่า เป็นไรหรือเปล่าคะ?? คุณหมอบอกว่า เป็น และเป็นมากด้วย คือเขามีหัวใจแค่ 3 ห้อง!!!

และคุณหมอก็เริ่มอธิบายให้ฟัง...

เรานั่งฟังไป น้ำตาไหลไป ถามถึงวิธีเยียวยา รักษา ซึ่งไม่มีคำตอบ ณ ตรงนั้น เนื่องจาก เราเป็นเครสแรกของคุณหมอ บอกเราแต่เพียงว่า โรคนี้ โอกาสเป็นน้อยมาก 1 ในล้านเลย (แล้วทำไมแจ็คพ็อตต้องมาตกที่เราวะ) ขอเวลาปรึกษาอาจารย์หมอก่อน และนัดเราอีก 1 อาทิตย์ เผื่อมาฟังผลว่าจะรักษายังไง ไปในทิศทางไหน

คนเป็นพ่อเป็นแม่ รอไม่ได้แล้วค่ะ เราใช้เวลาร้องไห้อยู่ 2 วันเต็ม ๆ ก่อนที่จะรวบรวมสติ ขึ้นมาหาข้อมูลทุกทางเกี่ยวกับโรคหัวใจเด็ก ข้อมูลที่มีประโยชน์กับเรามาก ๆ อีกแหล่งนึงคือ คุณ noi ธารทิพย์ เพื่อนร่วมเวปที่น่ารักแห่งนี้ คุณ noi แนะนำให้มาศิริราช แนะนำคุณหมอ และให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาก ๆ หลาย ๆ อย่าง ทำให้เรามีกำลังใจขึ้นมาอีก

เราก็มุ่งตรงที่ศิริราชเลย โทร.หาข้อมูลเพื่อที่จะขอเข้าตรวจ ด้วยความที่เราอยู่ ตจว. การเข้าศิริราช ต้องการความแม่นยำอย่างสูง เพื่อไม่ให้ไปแล้วเสียเที่ยว ไปแล้วต้องได้พบคุณหมอเลย แล้วเราก็ได้ข้อมูลคุณหมอที่ว่าเป็นมือหนึ่งเกียวกับหัวใจเด็กมา คือ ท่านอาจารย์หมอกฤตย์วิกรม ดุรงค์พิสิษฎ์กุล เราก็ไม่รีรอค่ะ ถามข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ของศิริราชว่า จะทำยังไงถึงจะนัดตรวจกะคุณหมอได้ ทางศิริราชแจ้งว่า คุณหมอออกตรวจวันจันทร์ กับ วันพฤหัส เวลา 17.00 - 20.00 น. เท่านั้นและ ต้องทำบัตรก่อนถึงจะนัดได้ (เราก็จัดการแฟกซ์เอกสารลูกสาว ให้น้องชายที่กทม.ไปทำบัตรให้ เรียบร้อยไปได้ด้วยดี) พอทำบัตรเสร็จ เราก็นัดและได้คิวคุณหมอเลย คือ เวลา 17.44 น. ของวันพฤหัสที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมานี้เอง

เราไปถึงศิริราช ตอนเที่ยงของวันที่ 5 เผื่อเตรียมเอกสารไปทำเรื่องโครงการจ่ายตรง และรอคุณหมอ คุณหมอมาถึงที่ตรวจ 18.00 น.โดยประมาณ เราได้เข้าตรวจประมาณ 19.00 น. คุณหมอให้ทำแอคโค่ซ้ำ ให้ x-ray ซ้ำ วัดคลื่นหัวใจซ้ำ และนำผลทั้งหมดมาคุยกัน..

ได้ความว่า ลูกเราเป็นโรค แอพสไตน์ อาจจะสะกดผิดนะคะ ชื่อของโรคนี้ไม่มีภาษาไทย คือว่า เป็นโรคที่ลิ้นหัวใจเกาะต่ำ และลิ้นพิการ อธิบายให้ฟังง่าย ๆ ก็คือ การที่ลิ้นหัวใจห้องขวาบน เกาะต่ำมาก ๆ จนทำให้ห้องขวาล่างหายไป เลยทำให้เหลือหัวใจแค่ 3 ห้อง และ ยังจะมาซ้ำเติมด้วยลิ้นหัวใจนั้น เปิดแล้วไม่ปิด (คุณหมออธิบายเพิ่มเติมว่า ลิ้นหัวใจเหมือนประตู คือเปิดแล้วต้องปิด คนที่หัวใจรั่วก็เหมือนปิดไม่สนิท มีรูรั่ว แต่ของจีจี้ เปิดแล้วไม่ปิดเลย ไม่ใช่แค่รั่ว ซ้ำพอจะเยียวยาได้ง่าย)

อีกแล้วค่ะ น้ำตาเจ้ากรรมเริ่มหลั่งรินอาบหน้าอีกแล้ว

คุณหมอบอกว่า การรักษาคือต้องผ่าตัดซ่อมลิ้นหัวใจ แต่โรคนี้ เกิดกับเด็กวัยนี้ มันเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ ที่จะผ่าตัดซ่อมแล้วให้ได้ผลดี ถ้าเป็นในผู้ใหญ่ สามารถผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนลิ้นหัวใจเทียมได้เลย แต่ในเด็กไม่มีลิ้นหัวใจเทียม เพราะหัวใจเด็กย่อมเติมโตตามร่างกายอยู่แล้ว ทำได้แค่ผ่าตัดซ่อมไปเรื่อย ๆ เท่านั้นเอง และคุณหมออยากที่จะรอให้จีจี้โตกว่านี้ซักหน่อย ประมาณ 2 ปี ค่อยว่ากันใหม่ ระหว่างนี้ให้รอไปก่อน และให้ดูแลอย่าให้ไม่สบาย เพราะการไม่สบายจะทำให้เขาหายยากกว่าเด็กทั่วไป

เรารับฟัง พร้อมจะปฏิบัติตาม คุณหมอบอกว่า และจะนัดมาฉีดสีอีกที สรุปวันนั้น เราเสร็จกิจจากโรงพยาบาลประมาณ 3 ทุ่ม พาลูกกลับบ้านนอน

โดย Joinnow เมื่อ 2007-07-10 23:52:55
  อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 1 (ต่อ)
และแล้ววันนี้ เราก็ได้รับการติดต่อจากทางศิริราช ให้มาฉีดสี ในวันจันทร์ที่ 16 ก.ค.นี้

อ่อ ลืมเล่าให้ฟังอีกนิดค่ะ

เนื่องจากบริโภคข้อมูลไปเยอะ จากบุคคลรอบข้าง เกี่ยวกับเรื่องของการฉีดสี ทำให้รู้ว่ามันอันตรายและทรมานขนาดไหน ก็เกิดความกลัวขึ้นมา เลยไปปรึกษาคุณหมอท่านแรกที่ตรวจได้ยินเสียงหัวใจอ่ะค่ะ ก็ได้รับคำตอบมาให้คลายกังวลไปมาก

พอวันนี้ จนท.ศิริราชติดต่อมา เราก็เลยตอบตกลงทันที พร้อมกันนั้น ทางจนท.ก็แจ้งคชจ.ที่จะต้องเตรียมมาด้วยจำนวน 100,000.-

อึ้งอีกแล้วค่ะ!!! เงินแสนสำหรับเรา เป็นเงินเก็บทั้งชีวิตที่เราหามาได้ แต่แน่นอนค่ะ เราพร้อมที่จะแลกกับชีวิตลูกแน่นอนอยู่แล้ว แต่นี่มันแค่การตรวจนะคะ มันยังไม่ถึงขั้นตอนการรักษาเลย...

รับทราบ และรีบโทร.หาแฟน เล่าให้ฟังทั้งหมด ร้องไห้ไป คุยไป พูดไป ในใจนึกเสียใจ จนปัญญาแล้วเหรอเนี๊ย แฟนบอกว่าใจเย็น ๆ ไว้ค่อยวางแผนกัน... (แฟนเราเป็นข้าราชการ เงินเดือนก็รู้ ๆ กันอยู่นะคะ)

เย็นไม่ไหวแล้วค่ะ เริ่มรวบรวมสติ คิดหาหนทางแก้ไข...

โทร.กลับไปหาจนท.ที่โทร.มาแจ้ง ถามตรง ๆ เลยว่า มีวิธีไหนที่พอจะช่วยลดคชจ.ลงอีกไหมคะ??? จนท.แจ้งให้ทราบว่า คลีนิคนอกเวลา คชจ.จะสูงแบบนี้อ่ะค่ะ ต้องคุยกะคุณหมอเอง

เราโทร.อีกที ไป opd ตึกเจ้าฟ้า (ตีกเด็ก) ถามต่อว่า เราจะขอเป็นคนไข้ปกติในเวลาได้ไหมคะ คำตอบที่เราได้ก็คือ นั่นเป็นปัญหาของคุณแล้วล่ะ การที่ไปเป็นคนไข้นอกเวลา ถือว่าสละสิทธิจากการเป็นคนไข้ปกติในเวลาเลย นี่เป็นกฎของโรงพยาบาล

แล้วเราจะรู้ได้งัย ว่าโรงพยาบาลมีกฎประเภทนี้ด้วย???

ก่อนอื่น เราไม่รู้เรื่องกฎอะไรนี่ เราแค่อยากเจอ อ.กฤตย์วิกรม คุณเจ้าหน้าที่ก็จัดการให้เราโดยไม่ได้แจ้งอะไรให้ทราบเลยทั้งนั้น

ด้วยความที่เป็นบ้านนอกอย่างเรา เราเข้าใจว่า คลีนิคนอกเวลามีไว้สำหรับคนที่เบิกได้ เพื่อเป็นการกระจายคนไข้ที่หนาแน่นของโรงพยาบาล เพราะเราเคยพาลูก ๆ มานอกเวลาของ ร.พ.อุทัยธานี มันเป็นแบบนี้จริง ๆ ค่ะ คือ นอกเวลาของที่นี่ มีไว้สำหรับผู้ที่เบิกได้เท่านั้น

สรุป...
- ตอนนี้เรามีปัญหากับคชจ.???
- ตอนนี้เรามีปัญหากับระบบ ทำอย่างไรจะย้ายตัวเองให้เป็นคนไข้ปกติในเวลาได้
- ถ้าไม่ได้จริง ๆ เรารักษาลูกเราต่อไปไม่ได้เลยเหรอ??? เรายิงตรงมาศิริราช เพราะความศรัทธาในตัวคุณหมอกฤตย์วิกรม เชื่อแน่ว่าเขาช่วยลูกเราได้ แต่เรามาติดที่คชจ.เนี๊ยนะ
- ถ้าเราย้าย รพ. (ซึ่งไม่อยากเลย อย่างที่บอก ใจเราศรัทธาคุณหมอกฤตย์วิกรมมาก) ไหนจะต้องเริ่มต้นกันใหม่ ไหนเรื่องคชจ.ที่คิดว่าคงไม่หนีกันแน่แท้


คำตอบของเราตอนนี้อยู่ที่ อาจารย์หมอ กฤตย์วิกรม ท่านเดียวค่ะ เรานัดเวลาคุณหมอได้แล้ว เพื่อที่จะหาทางออกของปัญหาเหล่านี้

ทั้งหมดที่เล่าให้ฟัง เพื่อเป็นการะดมความคิดเห็น เพราะคิดว่า เพื่อน ๆ ในนี้มีความคิดดี ๆ ที่หลาย ๆ ครั้งเป็นทางออกที่ดีสำหรับเรา

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคิดเห็นนะคะ

โดย กี้ Joinnow เมื่อ 2007-07-11 00:51:09
ผู้โพสต์ : toon [Fri, 13 Jul 2007 04:08 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 2 (ต่อ)
อ่อ อีกนิดค่ะ

- จีจี้ ต้องฉีดสีทุกครั้งก่อนการผ่าตัด เพื่อวัดความดันของหัวใจแต่ละห้อง

- จีจี้ ต้องผ่าตัดหลาย ๆ ครั้ง เพื่อซ่อมลิ้นหัวใจ ที่ต้องโตตามขนาดของร่างกาย จนกว่าจะโตเต็มที่ และสามารถเปลี่ยนลิ้นหัวใจเทียมได้

- แค่นึกถึงคชจ.ที่ไม่อยากแม้แต่จะคิดคำนวณเป็นตัวเลขโดยประมาณ แต่อะไรก็ไม่เท่า ความกังวลต่อการเสี่ยงต่อการรักษาแต่ละครั้ง

อยากให้ "ปา-ติ-หาน" มีจริง

บุญรักษานะลูกแม่...

โดย กี้ Joinnow เมื่อ 2007-07-11 01:18:55
ผู้โพสต์ : toon [Fri, 13 Jul 2007 04:10 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 3
ใครผ่านมาอ่านแล้วมีคำแนะนำหรือข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ กรุณาให้ข้อมูลไว้ด้วยค่ะ หรือติดต่อให้ข้อมูลกับคุณกี้ได้ที่ 08 1867 0177

ปล. ได้ขออนุญาติคุณกี้เพื่อนำเรื่องราวมาลงแล้ว
ผู้โพสต์ : toon [Fri, 13 Jul 2007 04:14 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 4 ขอความมั่นใจอีกครั้ง กับเสียงตอบรับสายรัดข้อมือการกุศล เพื่อหาเงินค่ารักษาหัวใจ
เนื่องจากมีหลาย ๆ ท่าน ตั้งกระทู้เพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องจีจี้ หลาย ๆ ท่านประมูลเพื่อการกุศล หลาย ๆ ท่านโอนเงินมาช่วยโดยตรง น้ำใจที่กี้ได้รับจากแม่ ๆ ในนี้ ไม่รู้จะบรรยายด้วยตัวอักษรยังไง ตื้นตัน และขอบคุณจริง ๆ ค่ะ

ในเมื่อหลาย ๆ ท่านช่วยเหลือกันขนาดนี้ เราเองเป็นแม่ จะนิ่งเฉยอยู่ได้อย่างไร???

มีแนวความคิดเรื่องริชแบรนด์ขึ้นมา พร้อมทั้งคุณแม่หลาย ๆ ท่านโทร.มาคุยแนวความคิดให้ฟัง แต่ต้นทุนการทำสูงมาก และต้องจำนวนเยอะ ๆ ด้วย จึงมีความคิดเห็นขัดแย้งกันบ้าง เพราะเนื่องจาก คชจ.ที่สูง และไม่มีตัวกลางประสาน

กี้เลยตัดสินใจที่จะทำเองค่ะ ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ได้รับเงินช่วยเหลือและสนับสนุนจากแม่ๆ เพื่อเป็นต้นทุนในการผลิตด้วยบ้างแล้ว...

ทำไมถึงต้องริชแบรนด์???

ก่อนจะตัด สินใจทำ ก็ได้ปรึกษากันบ้าง เกี่ยวกับว่า จะทำอะไรดี เพื่อจะนำออกจำหน่ายเป็นการกุศล สมทบทุนไว้รักษาจีจี้ มีหลากหลายความคิดเห็น แต่ก็ต้องมาจบที่ ริชแบรนด์

เพราะความหมายของริชแบรนด์ คือ การรณรงค์เพื่อขอความช่วยเหลือ เราเองก็ถึงบางอ้อว่า ริชแบรน์หมายถึงการรวมใจ เพื่อที่จะช่วยเหลือใครคนใดคนหนึ่ง หรือสิ่งหนึ่ง เลยตัดสินใจกลับมาที่ริชแบรนด์อีกครั้ง เพื่อรวมใจจากแม่ ๆ ทุกท่านอีกครั้ง ร่วมอนุเคราะห์เรื่องคชจ.รักษาตัวน้องจีจี้.กครั้งนะคะ

สำหรับเงินช่วยเหลือของทุกท่านที่โอนมาช่วยเหลือ กี้ขอบคุณด้วยใจ พร้อมทั้งมีของแทนคำขอบคุณนิดหน่อย เพื่อตอบแทนความมีน้ำใจ ถึงแม้จะเล็กน้อย แต่จะมีคุณค่าทางใจ และเป็นสัญลักษณ์แทนตัวน้องจีจี้ด้วยค่ะ

คือ กี้อยากจะให้ทุกท่านแทนคำขอบคุณที่ช่วยเหลือและอนุเคราะห์น้องจีจี้ อย่างน้อยที่สุด พอได้เหลือบไปเห็นมัน จะได้นึกขึ้นมาได้ว่า เคยได้ให้ชีวิตเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ คนนึงไว้

คำถามก็คือ... เห็นด้วยกับแนวความคิดนี้ไหมคะ???

คือ กี้ต้องมั่นใจมาก ๆ เลยต้องมาถามเสียงตอบรับก่อนว่า ถ้าทำริชแบนด์ขึ้นมาแล้ว ต้องรบกวนแม่ ๆ ในนี้เป็นอย่างมาก ที่จะช่วยกันกระจายของให้ออกให้หมด เพราะอนาคตอันใกล้นี้ จีจี้ต้องฉีดสีแน่นอนแล้วค่ะ และส่วนเกินในการฉีดสีจะอยู่ที่ประมาณ 3-4 หมื่นบาท

จึงต้องมาขอความกรุณากันอีกครั้ง ขอความช่วยเหลือให้กระจายริชแบรนด์ของจีจี้นี้อ่ะค่ะ ในถุงริชแบรนด์ จะบอกเล่าเรื่องราวของจีจี้ไว้ด้วย

ถ้าส่วนใหญ่เห็นด้วย กี้จะได้รีบดำเนินการเลยค่ะ จำนวน 1,000 เส้น คิดว่าไม่มากไปสำหรับความช่วยเหลือเฉพาะในเวปนี้ ช่วย ๆ กันจำหน่ายในที่ทำงาน เพื่อนฝูง ที่เรากระจ่ายข่าวคราวของจีจี้ออกไป

และถ้าเห็นด้วย กี้จะทำการจัดส่งริชแบรนด์ให้ก่อน จำนวนกี่เส้นบอกไว้ จำหน่ายได้แล้วค่อยโอนเงินเข้าบัญชีจีจี้ได้เลย


ทุกความช่วยเหลือในนี้ โปรดระลึกไว้เสมอว่า ท่านไม่ได้ให้แค่ชีวิตจีจี้ ท่านให้ชีวิตครอบครัวเราทั้ง 5 ชีวิตเลยค่ะ

สำหรับพระคุณครั้งนี้ ขอจำจนตายค่ะ


โดย กี้ Joinnow เมื่อ 2007-07-23 1445
ผู้โพสต์ : toon [Mon, 23 Jul 2007 07:38 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งข่าวสายรัดข้อมือ
ตอนนี้คุณกี้ คุณแม่ของน้องจีจี้ได้ทำสายรัดข้อมือมาจำหน่ายเพื่อเป็นเงินทุนรักษาน้องจีจี้ โดยทำออกมา 3 สี คือ ชมพู ฟ้า เหลือง มีข้อความว่า Strong Heart ซึ่งคาดว่าจะเสร็จพร้อมจำหน่ายอาทิตย์หน้า

ใครอ่านแล้วมีความยินดีช่วยเหลือโดยการช่วยอุดหนุนสายรัดข้อมือติดต่อกลับมาที่ตูนทางเมล์ หรือโทร 08 6843 8586 หรือจะติดต่อคุณกี้โดยตรงก็ได้ที่ 08 1867 0177 ใครมีความสามารถนำไปช่วยขายได้ก็แจ้งจำนวนได้ค่ะ จะยินดีมากๆ ราคาจำหน่ายเส้นละ 100 บาท
ผู้โพสต์ : toon [Wed, 01 Aug 2007 08:32 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 ปราย


บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 6 Re: เมื่อลูกมีหัวใจแค่ 3 ห้อง คนเป็นแม่อย่างเราทำได้แค่ ทำใจ เท่านั้นเหรอ???
สู้ ค่ะ
ผู้โพสต์ : ปราย [Tue, 31 Jul 2007 15:22 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งข่าวสายรัดข้อมือ
หน้าตาแพ็คเก็จ จะเป็นซองพลาสติกใส ข้างในจะมีประวัติของเหตุการณ์โดยย่อสรุปไว้ให้ค่ะ ส่วนข้อความที่พิมพ์ลงบนสายรัดข้อมือจะเป็นแบบนี้ค่ะ (ทำได้บล็อคเดียวค่ะ เพราะค่าบล็อค 1 แบบก็ 20,000)

จะเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษแบบที่ 4 และอักษรภาษาไทยแบบที่ 5 หัวใจจะเป็นแบบที่ 6 (งงไหมเนี๊ย)

ของจะทำแล้วเสร็จประมาณ 10 ส.ค. ค่ะ

ผู้โพสต์ : toon [Wed, 01 Aug 2007 18:09 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 แม่น้องปั้นฝัน


บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 8 Re: เมื่อลูกมีหัวใจแค่ 3 ห้อง คนเป็นแม่อย่างเราทำได้แค่ ทำใจ เท่านั้นเหรอ???
เดี๋ยวจะช่วยประชาสัมพันธ์อีกแรงนะค่ะ เพราะถ้าเกิดกับลูกเรา คงหาทางออกไม่เจอแน่เลย
ผู้โพสต์ : แม่น้องปั้นฝัน [Wed, 01 Aug 2007 08:54 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งข่าวสายรัดข้อมือ
หากใครสามารถช่วยประชาสัมพันธ์ได้ จะนำข้อมูลและภาพที่ลงนี้ไปใช้ก็เชิญได้เลยนะคะ

ผู้โพสต์ : toon [Thu, 02 Aug 2007 08:20 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 10 ตัวอย่างสายรัดข้อมือ
ประมาณนี้ค่ะ font อาจจะไม่เหมือนนักนะ แต่ 3 สีนี้แหละ

ผู้โพสต์ : toon [Thu, 02 Aug 2007 08:18 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 มะเหมี่ยว


บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 11 Re: เมื่อลูกมีหัวใจแค่ 3 ห้อง คนเป็นแม่อย่างเราทำได้แค่ ทำใจ เท่านั้นเหรอ???
คุณ Toon

เหมี่ยวได้เอาข้อมูลสายรัดข้อมือ print ไปประชาสัมพันธ์ให้แล้วค่ะ.. แต่..

ตัวหนังสือสีดำ.. จางมากเลยค่ะ อ่านลำบาก ไม่ทราบว่าพอที่จะปรับปรุงได้ไหมค๊ะ

เหมี่ยว set print ให้เป็น Best แล้วด้วยค่ะ

ถ้าแก้ไขเสร็จ รบกวนส่งมาให้เหมี่ยวตามเมล์ที่ให้ไว้ค่ะ
ผู้โพสต์ : มะเหมี่ยว [Tue, 07 Aug 2007 04:06 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 12 Re: คุณมะเหมี่ยว
เดี๋ยวตูนขอไฟล์ใหญ่ก่อนย่อแล้วส่งเมล์ให้ใหม่นะคะ แล้วว่าจะทำเพิ่มให้มีรายละเอียดการสั่งซื้อด้วย

ขอบคุณคุณเหมี่ยวมากๆค่ะ
ผู้โพสต์ : toon [Tue, 07 Aug 2007 07:10 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 13 ตัวอย่างสายรัดข้อมือ
รูปสายรัดข้อมือสีชมพูที่เสร็จแล้วค่ะ สีอาจเพี้ยนจากของจริงบ้างนะคะ เพราะรูปถ่ายก็อาจไม่เหมือนสีจริงเป๊ะๆ

ผู้โพสต์ : toon [Tue, 07 Aug 2007 06:38 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 14 ตัวอย่างสายรัดข้อมือ

ผู้โพสต์ : toon [Tue, 07 Aug 2007 06:41 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 toon


ผู้ดูแลเนื้อหา
ความคิดเห็นที่ 15 ลองทำรูปมาใหม่ค่ะ
ใหญ่กว่าเดิม และเพิ่มรายละเอียดนิดหน่อย

ผู้โพสต์ : toon [Tue, 07 Aug 2007 12:45 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 ploy


บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 16 Re: เมื่อลูกมีหัวใจแค่ 3 ห้อง คนเป็นแม่อย่างเราทำได้แค่ ทำใจ เท่านั้นเหรอ???
คือว่า ขอโทษนะคะเพ่งมาอ่านเจออ่ะค่ะ ตอนนี้น้องจีจี้เป็นไงบ้างแล้วคะ หายดีแล้วยังอ่ะ แล้วน้องเค้าป่วยน่าจะเบิกค่ารักษาพยาบาลจากรัฐได้หมดไม่ใช่หรอคะ ขอโทษนะคะแค่สงสัยอ่าค่ะ แล้วจะติดต่อซื้อได้ไงอ่ะคะ น่าจะฝากเซเว่นขายน่าจะได้เยอะนะคะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้น้องเค้าหายป่วยไวๆนะคะ สู้ๆค่ะ
ผู้โพสต์ : ploy [Mon, 08 Jun 2009 10:26 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ

 jub


บุคคลทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 17 Re: เมื่อลูกมีหัวใจแค่ 3 ห้อง คนเป็นแม่อย่างเราทำได้แค่ ทำใจ เท่านั้นเหรอ???

ขอเป็นอีกกำลังใจหนึ่งให้คุณแม่น้องจีจี้ด้วยนะค่ะ ตอนนี้หลานสาวของดิฉันเพิ่งเกิดเมื่อวันที่ 17/7/09 ค่ะ เมื่อเกิดมาแล้วคุณหมอก็พบความผิดปกติคือ น้องมีหัวใจแค่ 3 ห้องเหมือนกันค่ะ ตกใจมากทำอะไรไม่ถูกค่ะ น้องเพิ่งผ่าตัดเมื่อวันที่ 23/7/09 ค่ะ พอเช้าวันที่ 24/7/09 น้องความดันตกค่ะ หมอจึงต้องทำบอลลูนให้น้องค่ะ ตอนนี้ก็รอดูอาการค่ะว่าจะเป็นอะไรไม๊ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายเราทำบัตร 30 บาทให้น้องค่ะ แต่ก็คงต้องจ่ายส่วนเกินอยู่บ้างแต่ยังไม่ทราบว่าราคาเท่าไหร่ ยังไงแนะนำให้คุณแม่น้องจีจี้ไปทำบัตร 30 บาทนะคะ ทะเบียนบ้านน้องอยู่ใกล้ที่โรงพยาบาลไหนเค้าจะส่งชื่อไปที่นั่นค่ะ แล้วถ้าทางโรงพยาบาลที่เราสังกัดอยู่ไม่สามารถทำการรักษาได้ เค้าจะส่งเรื่องให้กับโรงพยาบาลที่สามารถทำการรักษาได้ค่ะ ยังไงก็สู้ๆนะค่ะ
ผู้โพสต์ : jub [Sat, 25 Jul 2009 08:26 *] อ้างอิงถึง แจ้งลบ
หน้าแรก :: กระดานสนทนา :: เกี่ยวกับเรา :: ติดต่อเรา
© 2007 Numthang.org อ่านว่า 'นำทาง' โดย Free Developer Foundation.
No Rights Reserved. This site is licensed under a Creative Commons Public Domain License. RSS Generator by FeedCreator

Thank to Inspros.net

Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ereg() in /home/tee/domains/numthang.org/public_html/index.php:425 Stack trace: #0 {main} thrown in /home/tee/domains/numthang.org/public_html/index.php on line 425