Numthang Community
 
  Numthang.Org
    อ่านว่า "นำทาง"
หน้าแรก » เนื้อหาทั้งหมด
สมัครรับข่าวสารจากทางเรา

ลงทะเบียน ยกเลิก
Main Menu
Main Category
User Menu
E-Mail

รหัสผ่าน

จดจำการล๊อคอิน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
   
ผู้สนับสนุน
ลิงค์
รับบริจาค
$5 US
$10 US
$15 US
50 บาท
100 บาท
200 บาท


สนับสนุนเรา

สมุนไพร เครื่องสำอางค์ ของกิน ของใช้ ปลอดภัย ราคาถูก

Technorati Profile

free counter with statistics

เผด็จการความดี (30904/0)

เขียนโดย tee
Monday, 15 April 2019


หัวข้อวันนี้เป็นสิ่งเราหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงมาตลอด แต่สุดท้ายก็ต้องเขียนว่ะ เพราะในที่สุดมันก็อดไม่ได้

ปัญหาเมืองไทยใหญ่ๆ เลย คือ คนไม่เชื่อมั่นในระบอบรัฐสภา หลายคนคิดว่าถ้าเผด็จการด้วยความดี เอามาออกกฏหมายดีๆ การใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ทีนี้ปัญหาอยู่ที่ดีนั้น ดีของใคร ถูกใจใคร ผ่านการเห็นชอบ ผ่านการถกเถียงกันหรือเปล่า แน่ใจเหรอว่าที่ตัวเองคิดว่าดีนั้น มองรอบด้านพอ?อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

ฝึกงานภาษาฟาร์ม Numthang Internship Program ครั้งที่ 9 (27626/0)

เขียนโดย tee
Monday, 16 April 2018


 

กิจกรรมพิเศษรอบนี้คืองานไม้สร้างบ้านและคอกให้กระต่ายหรือสำหรับเป็ดไก่ ในระหว่างวันที่ 16 - 23 เมษายน 2561 (มากี่วันก็ได้)

แต่ละเดือนที่นำทางฟาร์มจะมีอาสาสมัครนานาชาติ เข้ามาช่วยงานที่ฟาร์ม ดังนั้น งานส่วนใหญ่แทบทุกอย่างในฟาร์มจึงมักทำกันแบบครบวงจร ตั้งแต่ การเริ่มผลิตปุ๋ย เก็บเมล็ดพันธุ์ เพาะเมล็ด เพาะกล้า ขยายพันธุ์ไม้แบบต่างๆ งานสร้างบ้านตั้งแต่ ตัด ขัด ทาสี จากไม้หรือดิน เดินระบบน้ำ ไฟ ภายในบ้านพัก ตกแต่งภายในวาดรูปฝาผนัง  ยันไปถึงการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันร่วมกัน

เหมาะกับใคร ?
1. สำหรับเด็กโตที่สามารถค้างอ้างแรมได้เพียงลำพังเพื่อหาความชอบ ความถนัด หาแรงบันดาลใจด้านอื่นๆ
2. สำหรับผู้ที่ต้องการคำตอบว่าชีวิตง่ายๆ มีอยู่จริงๆหรือ? หรือจริงๆแล้วชีวิตมันไม่ได้ง่ายอย่างที่เขาหลอกลวง?
3. สนใจอยากหัดใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ได้พบและทำงานกับต่างชาติพบวัฒนธรรมใหม่ๆ ได้มิตรต่างแดนกลับบ้าน
4. เบื่อเรื่องเดิมๆ ประจำวัน หิ้วเป้หนึ่งใบ ออกมาหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัส

นอกจากจะทำงานฟาร์มแล้วเรามาคุยกัน จะไทย จะอังกฤษก็แล้วแต่โอกาสจะพาไป กิจกรรมหลักๆ หลังอาหารเย็น อาจจะเป็นการนั่งสนทนาแลกเปลี่ยนหรือเล่นบอร์ดเกมสันทนาการกับเด็กๆ ที่บ้านกันจนเวลาเข้านอน

Facebook : fb.com/numthang.org
บรรยากาศภายในฟาร์ม : https://www.facebook.com/numthang.org/photos/
ค่าลงทะเบียน : คืนละ 450 บาท/ท่าน (สามารถขอทุนได้หากทุกรอนไม่เพียงพอ) เป็นค่าที่พัก อาหาร 3 มื้อ มื้อเช้าจัดเตรียมด้วยตัวเองเหมือนอาสาสมัคร ส่วนใหญ่แล้วเราจะเตรียมผลไม้ไว้ให้ ชิวิตต้องง่ายสิ :p, เครื่องดื่มชาสมุนไพรประจำวันขึ้นอยู่กับว่าตอนนั้นมีอะไรออกผลผลิต โอนมัดจำหรือเต็มจำนวนสอบถามหมายเลขบัญชีหรืออื่นๆ ได้ที่อินบ๊อกซ์เพจ numthang.org
สถานที่ : พิมพ์คำว่า Numthang 3.0 บน Google Maps หรือ https://goo.gl/maps/RLRpicX35aL2 ราชบุรีห่างจากกรุงเทพฯ 94 กม. วิธีเดินทางอื่นๆสามารถดูได้ที่ http://www.numthang.org/content/7044/1/
สิ่งที่ควรเตรียม : ผ้าขนหนู, ของใช้ส่วนตัว, ไฟฉาย, มีลานวิ่งเล่น สเก็ต สเก็ตบอร์ด จักรยาน ถ้าสนใจสามารถเตรียมอุปกรณ์มาเองได้อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

How to reach Numthang Permaculture farm (28591/0)

เขียนโดย tee
Wednesday, 07 March 2018KEEP MY CONTACT : Call or message me. My phone number is 0887938587. My Facebook Page is https://www.facebook.com/numthang.org

HOW TO REACH THIS AREA : Our location in Google Maps is "Numthang". There are 3 ways to come to this area named Banpong.

1. By train, go to Bangkok train station or any station to south and buy the ticket to Banpong Ratchaburi. See the departure time in the picture below2. By bus, go to Southern bus Terminal and take a bus or minivan to Banpong Ratchaburi. The bus leave every hour.

3. Your own private vehicle or taxi. The Thai phone number of the taxi is +66972305576 (also LINE contact). The cost from Bangkok to the farm is 1,500 baht.อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

Numthang Internship Program "ฝึกงานภาษาฟาร์ม" #6 (9451/0)

เขียนโดย tee
Friday, 22 December 2017


 

กิจกรรมพิเศษรอบนี้คือการทำ "เตาอบดิน" สำหรับการใช้แทนเตาอบแบบไม่ต้องพึ่งไฟฟ้าเพื่อการพึ่งตนเองครบวงจร แต่ละเดือนจะมีอาสาสมัครนานาชาติ เข้ามาช่วยงานที่ฟาร์ม ดังนั้น งานส่วนใหญ่แทบทุกอย่างในฟาร์มจึงมักทำกันแบบครบวงจร ตั้งแต่ การเริ่มผลิตปุ๋ย เก็บเมล็ดพันธุ์ เพาะเมล็ด เพาะกล้า ขยายพันธุ์ไม้แบบต่างๆ งานสร้างบ้านจากไม้หรือดิน (ยังไม่ได้เริ่ม) เดินระบบน้ำ ไฟ ภายในบ้านพัก ตกแต่งภายในวาดรูปฝาผนัง ยันไปถึงการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันร่วมกันอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

นำทางฟาร์มกับเวิร์คช็อปงานไม้ "ชั้นหนังสือโชว์ปก" #4 (9166/0)

เขียนโดย tee
Saturday, 16 December 2017


 
เวิร์คช็อปชั้นหนังสือโชว์ปกตามรูป จัดเป็นครอบครัวทำร่วมกันหรือบุคคลทั่วไป เริ่มตั้งแต่ งานวัด งานตัด งานตอก งานขัด ทาสี ซึ่งจะได้เก้าอี้ชั้นหนังสือโชว์ปกสุดชิคกลับไปบ้านละ 1 ชุด หรือใครจะลงทะเบียนกี่ชุดก็ได้ รวมกลุ่มนัดวันสอบถามเข้ามาได้เลยทุกวัน โอนมัดจำหรือเต็มจำนวนสอบถามหมายเลขบัญชีหรืออื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่อินบ๊อกซ์เพจ numthang.org

ค่าลงทะเบียน : ชุดละ 950 บาท (สองชุด 1,500 บาท สามารถคละแบบกับงานไม้อื่นๆ ได้) สำหรับครอบครัวไม่เกินสี่คน รวมอุปกรณ์, อาหารกลางวันและเครื่องดื่มชาสมุนไพร ขึ้นอยู่กับว่าตอนนั้นมีอะไรออกผลผลิต
สถานที่ : พิมพ์คำว่า Numthang 3.0 บน Google Maps ราชบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ 94 กม.
เวลา : 10:00 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะอยากกลับ
* มีลานวิ่งเล่น เสก็ต จักรยาน ยาวมาก โปรดเตรียมอุปกรณ์มาเอง เพื่อความบันเทิงยิ่งขึ้น *


อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

Numthang Internship Program "ฝึกงานภาษาฟาร์ม" #5 (9282/0)

เขียนโดย tee
Saturday, 16 December 2017


รอบนี้เป็นอาสาสมัครหญิงชาวเยอรมันและอังกฤษ ในระหว่างวันที่ 13-23 ธันวาคม 2560 (กิจกรรมพิเศษสำหรับชุดนี้อ

าจมีการเล่นโยคะในตอนเช้า) แต่ละเดือนจะมีอาสาสมัครนานาชาติ เข้ามาช่วยงานที่ฟาร์ม ดังนั้น งานส่วนใหญ่แทบทุกอย่างในฟาร์มจึงมักทำกันแบบครบวงจร ตั้งแต่ การเริ่มผลิตปุ๋ย เก็บเมล็ดพันธุ์ เพาะเมล็ด เพาะกล้า ขยายพันธุ์ไม้แบบต่างๆ สร้างบ้านจากไม้หรือดิน (ยังไม่ได้เริ่ม) เดินระบบน้ำ ไฟ ภายในบ้านพัก ตกแต่งภายในวาดรูป ยันไปถึงการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันแบบสโลไลฟ์ อันแสนเนิบช้าและน่าเบื่อ (แต่ก็มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไว้ให้ใช้นะ)

งานนี้เหมาะกับใคร ?
1. สำหรับเด็กโตที่สามารถค้างอ้างแรมได้เพียงลำพังเพื่อหาความชอบ ความถนัด หาแรงบันดาลใจด้านอื่นๆ
2. ผู้ที่อยากทดลองใช้ชีวิตที่เค้าบอกให้ "กลับบ้านเถอะ" มาลองดูกันว่า บ้านน่ะมันน่ากลับจริงหรือเปล่า? ชีวิตง่ายมีอยู่จริงๆหรือ? หรือจริงๆแล้วชีวิตมันไม่ได้ง่ายอย่างที่เขาหลอกลวง?
3. สนใจอยากหัดใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ได้พบและทำงานกับต่างชาติพบวัฒนธรรมใหม่ๆ ได้มิตรต่างแดนกลับบ้าน
4. เบื่อเรื่องเดิมๆ ประจำวัน หิ้วเป้หนึ่งใบ ออกมาหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัส อาจได้สัมผัสความน่าเบื่อในอีกรูปแบบหนึ่ง อย่างที่เขาว่ากันว่า "อยากมีชีวิตอย่างนี้จุง" 

นอกจากจะทำงานฟาร์มแล้วเรามาคุยกัน จะไทย จะอังกฤษก็แล้วแต่โอกาสจะพาไป กิจกรรมหลักๆ หลังอาหารเย็น จะเป็นการนั่งสนทนาแลกเปลี่ยนหรือเล่นบอร์ดเกมสันทนาการกับเด็กที่บ้านกันจนเวลาเข้านอน

Facebook : fb.com/numthang.org
บรรยากาศภายในฟาร์ม : https://www.facebook.com/numthang.org/photos/
ค่าลงทะเบียน : วันละ 600 บาท/ท่าน เป็นค่าที่พัก อาหาร 3 มื้อ มื้อเช้าเตรียมด้วยตัวเองเหมือนอาสาสมัคร ส่วนใหญ่แล้วเราจะเตรียมให้เพียงผลไม้ ชิวิตต้องง่ายสิ :p, เครื่องดื่มชาสมุนไพรประจำวันขึ้นอยู่กับว่าตอนนั้นมีอะไรออกผลผลิต โอนมัดจำหรือเต็มจำนวนสอบถามหมายเลขบัญชีหรืออื่นๆ ได้ที่อินบ๊อกซ์เพจ numthang.org 
สถานที่ : พิมพ์คำว่า Numthang 3.0 บน Google Maps หรือ https://goo.gl/maps/RLRpicX35aL2 ราชบุรีห่างจากกรุงเทพฯ 94 กม.
สิ่งที่ควรเตรียม : ผ้าขนหนู, ของใช้ส่วนตัว, ไฟฉาย, มีลานวิ่งเล่น สเก็ต สเก็ตบอร์ด จักรยาน ถ้าสนใจสามารถเตรียมอุปกรณ์มาเองได้อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

นำทางฟาร์มกับเวิร์คช็อบงานไม้ Squatty Potty #1 "ขับถ่ายให้ได้ดี 35 องศา" (9208/0)

เขียนโดย tee
Sunday, 12 November 2017


การนั่งขับถ่ายในปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแบบนั่งราบเหมือนการนั่งเก้าอี้ แต่อาจกลับส่งผลเสียต่อระบบขับถ่ายเนื่องจากลำไส้ใหญ่ใกล้ทวารหนักจะถูกบิดในขณะนั่งราบ ทำให้อุจจาระไหลไม่สะดวกปัญหาจะไม่เกิดขึ้นหากเรานั่งยอง แต่เนื่องจากการนั่งยองมักจะมีปัญหากับผู้มีปัญหาด้านข้อ แถมนั่งนานๆ ก็เมื่อยมาก แต่เราสามารถแก้ไขให้การนั่งราบให้ดีต่อสุขลักษณะได้ โดยการรองขาให้สูงขึ้น!!อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

ขอร่วมเกาะปรากฏการณ์ "พอเพียงหรือเพ้อฝัน?" (9822/0)

เขียนโดย tee
Wednesday, 23 March 2016


จาก status ที่ได้รับการแชร์พอสมควร https://www.facebook.com/terasphere/posts/10153305471046809 ขอร่วมเกาะด้วยละกันในฐานะตัวจริง (คิดเอาเอง) ในวงการ

เอาล่ะ อย่างตัวเองก็จะขอเรียกว่าเป็นตัวจริงในวงการเกษตรพึ่งตนเองละกัน ถึงแม้จะทำจริงๆ ได้แค่สี่ห้าปี แต่ก็คิดว่ามาไกลพอสมควรและไม่คิดจะหวลกลับไปทำอย่างอื่นอีกแล้ว เราทำฟาร์มพึ่งตนเองอยู่บนเนื้อที่ 3 ไร่ (ใช้จริงไม่ถึงสองไร่หรือแค่หนึ่งไร่ก็พอเอาอยู่) รายได้บางส่วนมาจากขายต้นไม้ (แต่ช่วงปีนี้ 59 แทบไม่ได้ขายเลยแหละ) ขายผัก ไข่ ของสด ที่เหลือจากการบริโภคบ้าง แต่รายได้จากการเกษตรไม่ได้พอใช้จ่ายในบ้านทั้งหมด ต้องพึ่งรายได้จากส่วนอื่นๆ อยู่ดี เพราะไม่ได้เน้นการตลาดเพื่อขาย แต่เน้นการเอาชีวิตรอดกันเลยทีเดียว จึงไม่ได้มีของสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อการจำหน่ายโดยเฉพาะ แต่มีสารพัดไปหมดอย่างละนิดละหน่อยอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

ทำไมไม่ปลูกสตรอเบอรี่แทนเสียล่ะ (32767/0)

เขียนโดย tee
Thursday, 07 January 2016


การทำเกษตรไม่ว่าจะแบบไหนล้วนใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น ไม่ใช่เพียงแค่เห็นว่ามีผืนดินมีดินแค่รดน้ำแล้วต้นไม้จะงอกมาให้ได้ ต้องอาศัยการปรับปรุงดิน วัสดุปรับปรุงดิน ปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ ต้นพันธุ์ การวางระบบน้ำ (ถามว่าทำไมไม่รดเอง ทำได้ รับรองได้ว่าวันนึงไม่ต้องกินข้าว) เหล่านี้ไม่ได้ลอยมาจากอากาศ ทุกอย่างที่ว่ามาใช้เงิน ในการเริ่มต้นแทบทั้งสิ้น จะแก้ปัญหาอะไรก็คือเอาเงินมาก่อนนั่นแหละอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

Numthang the official logo (32767/0)

เขียนโดย tee
Monday, 04 January 2016


หลังจาก No Logo มาได้ 9 ปี ในที่สุดก็มีวันที่มี logo เป็นของตัวเองสักที "ใบกล้วย" ความหมายตรงตัว กล้วยคือสิ่งที่เราตั้งใจสะสม กล้วยโดยพื้นฐานแล้วมีมากกว่าสองร้อยสายพันธุ์หรืออาจจะเป็นพันสายพันธุ์ในอดีต กล้วยในตลาดปัจจุบันเหลือเพียง 5 สายพันธุ์ กล้วยรสชาติต่างกัน กล้วยเครือใหม่คือรสชาติใหม่ กินได้ กินง่าย กินอิ่ม ไม่ต้องปรุง กล้วยเป็นพืชพี่เลี้ยง โตง่าย ปลูกอะไรด้วยกันกับกล้วยก็จะงดงาม ณ.ตอนนี้เรามีกล้วยที่แตกต่างกันกว่า 60 สายพันธุ์ อนาคตถ้าเป็นไปได้จะพัฒนาแล็บเพาะพันธุ์เนื้อเยื่อขยายพันธุ์กล้วยที่เราโหวตกันแล้วว่าอร่อยจริงๆ ให้มากขึ้นเพื่อกระจายพันธุ์ปลูกให้ได้มากที่สุด

สนใจการออกแบบ Logo ติดต่อ คุณหวาน (ส่วนของ Font เราเลือกกันเอง)อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

ปิดประเทศ (32767/0)

เขียนโดย tee
Saturday, 31 October 2015


จะขอเขียนยาวๆ (แค่ยาวกว่า status ใน Facebook) อีกสักครั้งนึง หลังจากที่ไม่ได้เขียนมานานแล้ว แน่นอนว่าหลังจากที่ไม่ได้เขียนแล้วมาเขียนอีกครั้ง ย่อมต้องเป็นเรื่องสำคัญ ขอบันทึกการเมืองไทยมันที่กำลังดิ่งลงเหวด้วยความเร่งและอาจจะไม่สามารถปีนย้อนกลับขึ้นมาได้

ตอนนี้ประเทศไทย 2557-2558 ถูกปกครองโดยทหารจากการทำรัฐประหาร วันนี้เริ่มรู้สึกถึงความไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง เรื่องผู้ต้องหา 112 ตายกระทันหัน, Single Gateway, ปิดประเทศ (เสธ.อ้าย, กปปส., ประยุทธ์) การขอวีซ่าเข้าเมืองไทยทำได้ยากขึ้นมีกฏใหม่ๆ ที่ไม่เอื้อต่อการเข้ามาของต่างชาติ

"ปิดประเทศ" ทีแรกก็พูดคุยเอามาล้อกันเล่นขำๆ ใครมันจะบ้ากล้าคิดเรื่องนี้ในประเทศที่พึ่งพาเงินจากต่างชาติมหาศาล ปิดประเทศเมื่อไรระบบเศรษฐกิจพังครืนไม่เหลืออะไรทันที สำหรับคนปกติคงเป็นอย่างนั้น แต่คิดในแง่ร้ายที่สุด ถ้าวันนึงเราสนับสนุนหรือละเลยปล่อยให้คนบ้ามีอำนาจแบบเบ็ดเสร็จล่ะ ถึงแม้จะเป็นศตวรรษนี้ก็เถอะ แต่ก็ศตวรรษนี้แหละที่ยังมีคนบ้าและโง่พอจะทำรัฐประหารกับรัฐบาลจากการเลือกตั้ง

สิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ เราให้อำนาจทหารใช้อำนาจแถมถือปืนถืออาวุธแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด กำลังพยายาม กีดกัน ปิดกั้น ทุกวิถีทางที่ประเทศที่ปิดตัวเองจะพึงกระทำ คนบ้ามีอำนาจมากขึ้นทุกวันโดยที่ไม่มีใครสนใจจะทำอะไรสักอย่าง สถานการณ์ตอนนี้ ขอเตือนว่าอันตรายมากๆ ถ้าหากคนยังเพิกเฉยไม่ออกมาขับไล่หรือแสดงแอคชั่นทำอะไรสักอย่าง แล้วทุกคนจะเสียใจอย่างมาก ที่ปล่อยให้คนๆ เดียว มีอำนาจได้มากมายขนาดนี้โดยที่ไม่ทำอะไรกัน สุดท้ายแล้วมันจะไม่มีวันหวนกลับคืน ขำไม่ออกอีกต่อไปอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

How to NO Shampoo อยู่ยังไง ไม่สระผม (32767/0)

เขียนโดย toon
Friday, 06 March 2015


เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปี ที่เลิกใช้ยาสระผม สบู่ถูตัว และยาสีฟัน (แม้ทั้งหมดทั้งมวลที่เคยใช้จะใช้แบบสมุนไพรอยู่แล้ว) จึงรวบรวมประสบการณ์มาเล่าให้อ่านพอเห็นภาพว่าเราอยู่ได้ยังไงไม่ใช้ของพวกนี้ ไม่รู้สึกหยึกหยึยหยะแหยงกับตัวเองบ้างรึ พร้อมกับทิปเด็ดเคล็ดลับทั้งที่ศึกษาข้อมูลมาและที่ค้นพบเองมาตีแผ่ในภาษาไทย (เพราะภาษาอังกฤษมีคนเขียนเกี่ยวกับ #NoShampoo ตั้งเยอะแล้ว! ลอง search ดูหรือจะค้น hashtag นี้จาก facebook ก็ยังมี)

nopoo, noshampoo, no shampoo, alternative shampoo, organics shampoo, hair care, hair conditioner, shampoo, ยาสระผม, ครีมนวดผม, สมุนไพรสระผม, บำรุงผม

(รูปถ่ายเมื่อปลายเดือนม.ค.หลังจากผมไม่ได้โดนน้ำมา 5 วัน)อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

กล้วยหายากบ้านนำทาง @Numthang.org (Rare bananas list at Numthang.org) (32767/0)

เขียนโดย tee
Sunday, 08 February 2015


กล้วยหายาก รายชื่อกล้วยบ้านนำทางอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

บันทึกรายการอาหารประจำวันช่วงหยุดพักร้อนกับอาสาสมัคร (32767/0)

เขียนโดย tee
Friday, 09 January 2015


เนื่องจากช่วงหยุดพักผ่อนประจำปี จะทำงานกันเยอะกว่าปกติ เพราะมีความสุขที่ได้ทำกันเต็มที่ แต่สิ่งที่พ่วงมาคือต้องทำอาหารให้อาสาสมัครทานด้วยมื้อละ 6-7 ที่ ทีเดียว และอาหารต้องง่าย รวดเร็ว เน้นผักในบ้าน ลงบันทึกไว้จะได้ไม่ลืม เพราะว่าจะทำอะไรๆ ก็ต้องจดเป็นรายการไว้ ต้องวางแผนงานตลอดเวลา อาหารก็เช่นกันอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

ชีวิตง่ายๆ จริงหรือ!? (7242/0)

เขียนโดย tee
Friday, 19 September 2014


เป็นคนหนึ่งที่อึดอัดกับการโฆษณาชวนเชื่อที่พยายาม simplify ความง่ายของการชีวิตปัจจุบันให้เป็นเรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคำพูดของ โจน จันได แต่ไม่เคยเขียนมันออกมาเลยเพราะนึกกลั่นมันออกมาไม่หมดได้แค่เป็นวรรคๆ ตอนๆ แน่นอนส่วนหนึ่งห่างหายจากงานเขียนเว็บของตัวเองไปมากเนื่องจากการเริ่มต้นชีวิตง่ายๆ อย่างยากเย็นกันอยู่นี่เอง แต่ผมก็ไม่ปฏิเสธว่าชีวิตแบบที่เป็นอยู่นี่แหละที่ผมก็ยังเชื่อว่าวิเศษที่สุด แต่เรื่องราวมันจะง่ายแบบนั้นจริงหรือ?อ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

Gluten-Free, Sugar-Free, Dairy-Free Vegan Cheese Cake วีแกนชีสเค้ก (32767/0)

เขียนโดย toon
Friday, 12 September 2014


ชีสเค้กคลีนๆ ที่อร่อยมากกก และเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทานผลิตภัณฑ์จากนมวัว/สัตว์ ไม่มีน้ำตาล ไม่มีแป้ง healthy & clean cheese cake สุดๆ ทำก็ไม่ยาก ทำให้เป็นเค้กวันเกิดนำทางครบอายุ 7 ขวบ (เมื่อเดือนที่แล้ว แต่เพิ่งเอามาเขียน ^^!) และวันเกิดทางนำครบ 2 ขวบเดือนนี้ก็ทำอีก

Gluten-Free, Sugar-Free, Dairy-Free, Non-Dairy, Vegan, Cheese Cake, Vegan Cheese Cake, ชีสเค้ก, เค้กวันเกิด, โฮมเมดเค้ก, homemade cake, อาหารคลีน, เค้กคลีน, clean cakeอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

Almond Milk (29956/0)

เขียนโดย toon
Wednesday, 09 July 2014


"นมอัลมอนด์" นมทางเลือกสำหรับคนไม่กินนมวัน, นมถั่วเหลือง เผื่อสำหรับอยากทำขนมหรือเครื่องดื่มอะไรที่จะใช้นมประกอบก็สามารถใช้นมอัลมอนด์แทนได้ หรือจะดื่มเพียวๆ ก็อร่อย

Almond Milk, นมอัลมอนด์, Alternative milk, Vegan, non-dairy milkอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

Homemade Banana Ice Cream (28744/0)

เขียนโดย toon
Thursday, 03 July 2014


ไอศกรีมกล้วยโฮมเมด ทำง่ายๆ กินง่ายๆ ทำแล้วต้องซ้ำอีกแน่นอน

Homemade Banana Ice Cream, ไอศกรีมกล้วย, ไอติมกล้วยอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

ผักพื้นบ้านอะไรบ้างที่โดนตลาดหลอกแดกป้อนแต่ยอดอ่อน (32767/0)

เขียนโดย tee
Wednesday, 11 June 2014


แฉผักพื้นบ้านที่โดนตลาดหลอกแดก ทำไมปลูกเองถึงไม่พอได้กินสักที เคยไหมทั้งที่มันขึ้นง่ายมากทั้งผักบุ้ง ตำลึง ผักหวานบ้าน แต่จะหาแบบที่ขายในตลาดไม่พอกินสักที เพราะตลาดมันถูกกำหนดไว้แล้วว่าให้มีแต่ของสวยๆงามๆ ยอดอ่อนๆ วันนี้ลองหมดแล้วทุกชนิดทุกใบใช้การได้หมดอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

Mom Made Tutus (32767/0)

เขียนโดย toon
Sunday, 11 May 2014


นำทางอยากได้กระโปรงฟูๆ แบบชุดบัลเล่ต์มานานแล้ว ชุดบัลเล่ต์ก็ไม่ได้ถูกนะขนาดว่าแบบเบๆ ที่ใส่เรียนกันเรียบๆ ยิ่งถ้าที่ทำแบบพิเศษ สวยๆ บานๆ ใส่แสดง หรือกระโปรง tutu แบบใส่เล่นก็แพง พอรู้วิธีทำมันง่ายมาก เลยทำ tutu ให้ลูกใส่เอง สำเร็จออกมาสวยสมใจคนอยาก (ส่วนอีกคนเพิ่งตื่นแล้วโดนจับใส่ หน้าเลยเป็นเยี่ยงนี้ 55)

กระโปรงบัลเล่ต์, ชุดบัลเล่ต์, tutu, mom made tutu, handmade tutuอ่านเพิ่มเติม
อ่านความคิดเห็น (0 ความคิดเห็น)

หน้า :
หน้าแรก :: กระดานสนทนา :: เกี่ยวกับเรา :: ติดต่อเรา
© 2007 Numthang.org อ่านว่า 'นำทาง' โดย Free Developer Foundation.
No Rights Reserved. This site is licensed under a Creative Commons Public Domain License. RSS Generator by FeedCreator

Thank to Inspros.net

Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ereg() in /home/tee/domains/numthang.org/public_html/index.php:425 Stack trace: #0 {main} thrown in /home/tee/domains/numthang.org/public_html/index.php on line 425